Thường thì mụn cám là những nốt mụn nhỏ, mọc ẩn dưới da và xuất hiện khá nhiều. Mụn cám có màu đen hoặc màu trắng, mụn cám không mọc đơn thuần và tập trung thành từng vùng. Sự xuất hiện của chúng thường ở trong vùng chữ T, trán, mũi và cằm.
Các nguyên nhân gây ra mụn cám là do môi trường bị ô nhiễm, xuất hiện nhiều khói bụi và vi khuẩn bám vào lỗ chân lông, da bạn không vệ sinh kịp thời thì lỗ chân lông sẽ bị tắc nghẽn và dễ tạo thành mụn cám. Mụn cám sẽ làm cho mọi người khó chịu và có thói quen lấy tay nặn, nhưng khi bạn nặn nhiều thì sau một thời gian thì vùng bị mụn cám sẽ bị thâm lại, gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.
Sự hình thành của mụn cám là do sự thay đổi hocmone dẫn đến sự kích thích tăng tuyến bã của chất nhờn. Chất nhờn với tế bào da chết gây bịt kín lỗ chân lông và vi khuẩn bên ngoài xâm nhập sẽ gây nên mụn, trong đó có mụn cám.
Cách trị mụn từ nguyên liệu có sẵn trong bếp và đặc biệt là bắp cải sẽ giúp bạn loại bỏ được tình trạng này.
Bắp cải trong việc trị mụn cám
Hàm lượng vitamin A và E có trong bắp cải rất dồi giàu, nó giúp cho làn da thêm săn chắc và mịn màng. Ngoài ra trong bắp cải còn chưa các chất chống oxy hóa và vi chất sắt giúp da chống lại sự lão hóa, giúp da ngày càng hồng hào trắng mịn.
Cách thực hiện trị mụn cám bằng bắp cải :
Bạn hãy dùng một quả bắp cải xắt nhuyễn, tiếp tục dùng máy ép hoặc máy xay sinh tố để xoay nhuyễn bắp cải, lọc lấy nước và đắp lên làn da bị mụn. Nên thực hiện
trị mụn đều đặn việc này 1 tuần 3 lần để đạt được hiệu quả cao nhất nhé.