Mát cha là thực phẩm được làm đồ uống phổ biến nhờ vào sự tiện
lợi, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe và việc đem lại sự tỉnh táo trong công
việc. Trong mát cha còn hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có thể được sử dụng
đem đến vẻ đẹp mịn màng cho làn da.
Đồng thời, cách sử dụng mặt nạ mát cha cũng hết sức phong
phú vì chúng có thể được kết hợp với sữa tươi, bột gạo, chanh… để làm đẹp cho
làn da.
Cách pha chế nước mát
cha
Đun nước sôi, đổ vào 1 chiếc chén thủy tinh, nhúng 2- 3 gói mát
cha ( Hoặc một nhúm mát cha rời) vào chén rồi đậy kín trong 5 phút bỏ bã là chị
em đã có một chén nước mát cha.
Mặt nạ mát cha với mật
ong
Dùng khoảng 2 muỗng lá mát cha nghiền nhỏ vào bát, sau đó chế
vào bát thêm 2 muỗng mật ong rồi trộn đều.
Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt, thư giãn 15 phút sau đó sử dụng
bàn tay thấm nước ấm xoa nhẹ theo kiểu vòng tròn lên toàn bộ khuôn mặt trong 5
phút. Cuối cùng rửa sạch với nước mát.
Lợi ích: Loại bỏ mụn đầu đen, Tẩy sạch tế bào chết và nuôi
dưỡng làn da.
Mặt nạ mát cha với bột
gạo
Sử dụng khoảng 2 muỗng bột gạo đổ bào một cái bát rồi cho
thêm một chút nước mát cha sao cho đủ độ nhão.
Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn cho da trong vòng
20 phút sau đó rửa sạch với nước mát.
Lợi ích: Làm sáng da, mịn màng.
Mặt nạ mát cha, sữa
tươi và chanh
Dùng một muỗng sữa tươi không đường vào bát, sau đó bổ sung
thêm ½ muỗng nước chanh và 2 muỗng nước trà. Trộn tất cả các thành phần trong
bát nhỏ tạo thành hỗn hợp nhuyễn.
Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn trong 20 phút rồi rửa
sạch với nước mát
Lợi ích: Giúp dưỡng ẩm và làm sạch da.
Mặt nạ mát cha với
chuối chín
Nghiền nhỏ 1 quả chuối chín trong bát sạch sau đó chế thêm 1
muỗng kem sữa và 1 muỗng nước mát cha rồi trộn đều các thành phần.
Áp dụng mặt nạ lên khuôn mặt và thư giãn trong khoảng15 phút
rồi rửa sạch với nước mát.